kỹ thuật hàn
Gỗ tự nhiên Weldtec kỹ thuật hàn kỹ thuật hàn

Phân Biệt Giữa Hàn Tig Và Hàn Mig

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Khí Công Nghiệp Migco, 5/9/19.

 1. Khí Công Nghiệp Migco

  Khí Công Nghiệp Migco New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Hàn TIG

  Hàn TIG ( Tungsten Inert gas) còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy (tungsten) trong môi trường khí bảo vệ – GTAW ( Gas Tungsten Arc Welding ) thường được gọi với tên hàn Argon hoặc WIG ( Wonfram Inert Gas)
  Sử dụng các loại khí bảo vệ như: Argon, Heli, hỗn hợp khí trộn Argon+Heli, Argon +Hidro hoặc Argon+oxy.

  Đặc Điểm:

  • Điện cực không nóng chảy.
  • Không tạo cỉ do không có thuốc hàn.
  • Hồ quang, vũng chảy quan sát và kiểm soát dễ dàng.
  • Nguồn điện tập trung có nhiệt độ cao.
  • Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng ( từ vài ampe đến vài trăm ampe). Hàn được hầu hết các kim loại và hợp kim với chất lượng cao. Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.
  Ưu điểm của hàn TIG:

  • Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài ampe đến vài trăm ampe) .
  • Hàn được các kim poại và hợp kim có chất lượng cao.
  • Mối hàn sạch đẹp, không lẫn sỉ và văng tóe.
  • Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng, có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo nên mối hàn.
  Một số hình ảnh hàn TIG

  [​IMG]
  Hàn MIG

  Hàn MIG là phương pháp hàn thuộc nhóm phương pháp GMAW sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang cháy giữa dây điện cực ngắn cấp liên tục nhờ một bộ cấp dây cú tốc độ không đổi. Vũng chảy hình thành được bảo vệ bằng dòng khí trơ (MIG) hoặc dòng khí hoạt hóa (MAG). Phương pháp này cũng được gọi là hàn bán tự động, tuy nhiên tên gọi đó không chính xác. Trong công nghiệp hàn MAG với khí bảo vệ CO2 tương gọi là hàn dây hoặc hàn CO2.

  • Trang bị quan trọng nhất là súng hàn nó đảm nhiệm các chức năng như cấp dòng điện hàn cho dây hàn thông qua ống tiếp xúc (tube contact), khí bảo vệ qua mỏ phun (nozzle) và hệ thống giải nhiệt súng hàn khi cần thiết.
  • Trang bị thứ hai là bộ cấp dây hàn (wire feeder) có tốc độ ổn định ở các giá trị xác lập. Tùy loại dây hàn có thể dùng bộ cấp dây hai con lăn (2 -rolls) hoặc 4 con lăn ( 4 – rolls). Bồ cấp dây có thể dời hoặc lắp sẵn vào nguồn điện hàn, Chức năng của bộ cấp dây là duy trì quá trình cháy tự động của hồ quang sau khi mồi.
  [​IMG]

  – Khí bảo vệ có thể là khí trơ (Ar, He hoặc hỗn hợp Ar + He) không tác dụng với kim loại lỏng trong khi hàn hoặc là các khí hoạt tính (CO2; CO2+O2; Hỗn hợp CO2+Ar;…) có tác dụng chiếm chỗ và đẩy không khí ra khỏi vùng hàn để hạn chế tác dụng xấu của nó.

  – Ưu điểm của hàn MIG:

  • CO2 là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp.
  • Năng suất hàn trong co2 cao, gấp hơn 2.5 lần so với hàn hồ quang tay.
  • Tính công nghệ của hàn CO2 cao hơn so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc vì có thể tiến hành ở mọi vị trí khôgn gian khác nhau.
  • Chất lượng hàn cao, sản phẩm ít bị cong vênh do tốc độ hàn cao, Nguồn nhiệt tập trung hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp.
  • Điều kiện lao động tốt hơn so với hàn hồ quang tay và trong qua trình hàn không phát sinh ra độc.
  Một số hình ảnh hàn MIG

  [​IMG]
  Trên đây là 1 số thông tin về hàn Tig và hàn Mig. Nếu các bác thợ hàn có nhu cầu mua khí bảo vệ trong hàn thì liên hệ Migco để được tư vấn và báo giá.

  Hotline: 091 6789 642
  Website: https://migco.vn/
   
  Đang tải...
 2. mailinan1989

  mailinan1989 New Member

  Tham gia ngày:
  30/8/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi gặp phải những phiền não, cuộc sống không được như ý muốn, quá mệt mỏi với những đắng cay, bão giông của cuộc đời chúng ta thường có xu hướng tìm đến Phật.

  Đức Phật Đại từ Đại bi sẽ lắng nghe tất cả những khổ đau của chúng sinh.Vòng Phật Bản Mệnh, tác dụng đầu tiên chính là khiến cho bạn bình an từ tâm. Điều này không loại phong thủy nào mang lại được ngoài Phong thủy tâm linh – Phật Bản Mệnh.

  Phật bản mệnh có tất cả 8 vị Phật ứng với 12 con giáp. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn được bình an, may mắn thì nên đeo những chiếc vòng mặt mang Phật bản mệnh. Những vị Phật độ thế cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, nam nữ. Nếu như bạn là người có duyên với nhà Phật, thì bạn nên đeo Phật bản mệnh để được phù hộ may mắn, an yên.

  https://phat-ban-menh-tuoi-thin.000webhostapp.com  ĐỊA CHỈ CHUYÊN CUNG CÂP MẶT PHẬT BẢN MỆNH CHO CÂC TUOI ĐÁ TỰ NHIÊN
  phật bản mệnh tuổi nhâm Tuất 1982 mệnh đại hành thủy giao hàng thu tiền trên toàn quôc liên hệ zalo 0902277552

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này