kỹ thuật hàn
Gỗ tự nhiên Weldtec kỹ thuật hàn kỹ thuật hàn

Kỹ Thuật Cắt Plasma

Thảo luận trong 'Cắt Plasma' bắt đầu bởi haidang, 12/11/15.

 1. haidang

  haidang New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Giới thiệu về công nghệ cắt plasma
  Hiện nay công nghệ cắt plasma với máy cắt plasma được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí. Công nghệ cắt Plasma được phát minh cách đây khoảng hơn 50 năm, trong thời kỳ đỉnh cao của thế chiến thứ 2. Trong một nổ lực để cải thiện các mối nối của máy bay chiến đấu, một phương pháp hàn đã được phát triển mà dùng một hàng rào khí trơ để bảo vệ chung quanh tia hồ quang điện để bảo vệ mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.
  Một vài thập kỷ sau, người ta phát hiện rằng việc giới hạn độ mở của đường khí trơ đi qua tia hồ quang điện tạo ra một loại vật chất thứ tư (khác với 3 loại vật chất cơ bản là rắn, lỏng và khí) gọi là plasma, và nó tạo ra một nhiệt lượng vô cùng lớn khoảng 10.000 - 15.000 °C. Cùng lúc đó độ mở nhỏ hơn làm tăng tốc độ của dòng khí thoát ra, nó có khả năng thổi bay tất cả các loại kim loại mà nó đi qua. Từ đó, công nghệ này được dùng để cắt kim loại, nhưng với quy mô rất lớn vì khi đó chi phí cắt cũng rất cao.

  Càng ngày với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các thiết bị cắt plasma ngày càng có chi phí thấp hơn và được thương mại hóa cách đây khoảng hơn 10 năm. Tuy nhiên, do tia plasma phát ra có hình dạng như giọt nước nên đường cắt hơi bị nghiêng khoảng từ 3 - 10 ° tùy theo chất lượng của nguồn cắt plasma.
  2. Nguyên lý cắt plasma

  - Các phương pháp cắt thông thường(cắt oxy, cắt hồ quang điện) chỉ cho phépcắt thép cacbon thấp và thếp hợp kim thấp không thể cắt dược gang ,thép hợp kim cao, nhôm đồng và các hợp kim của chúng.
  - Nguyên lý cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ truyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.
  - Thông thường sử dụng hỗn hợp khí 65% Ar+ 35%H2; 80%N2+20%H2. Khi ứng dụng chế độ thích hợp mép cắt phẳng không sần sùi, để tạo mép cắt vuông góc cần gim tốc độ cắt.
  - Chất lượng cắt pasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện , khí sử dụng , tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasmatron.
  - Do tốc độ của plasma lớn khó khống chế khá chính xác khoảng cách cắt nên ít khi dùng tay để cắt plasma. Khi cắt tự động phải gá plasmatron lên xe với tốc độ di chuyển của xe bằng tốc độ cắt plasma
  3. Các kỹ thuật cắt plasma
  1. Trước khi bạn thực hiện cắt. Sử dụng cánh tay không cầm súng hỗ trợ cho tay cầm súng điều này giúp giữ vững tay cầm súng cũng như giúp duy trì khoảng cách của đầu súng với vật cắt. Bạn cần lưu ý rằng hầu hết mọi người đều cảm thấy dễ dàng khi di chuyển súng cắt về phía mình hơn là đưa súng ra xa.
  [​IMG]

  2. Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc mức độ thuần thục của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Dừng tay cắt hoặc bắt đầu lại trong quá trình cắt thực tế tại điểm dừng sẽ là rất khó khăn và có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.
  3. Công nhân kỹ thuật cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt, cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thực hiện trên thực tế.
  4. Nếu xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh. với một tốc độ cắt phù hợp hồ quang plasma nên duy trì ở góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển.
  [​IMG]

  5. Đối với vật liệu dày, đoạn cuối đường cắt có thể không được như ý nếu bạn không thực hiện cẩn thận. Để có được một đường cắt có kết thúc tốt bạn nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong một thời gian ngắn để có thể cắt hoàn toàn phần kim loại còn lại trên đường cắt.
  6. Khi cắt vật dày xỉ cắt plasma có thể đọng cứng bên dưới đường cắt, bạn không cần phải lo lắng vì nó có thể dễ dạng loại bỏ bởi búa gõ xỉ, hoặc bằng cọ kim loại.
  7. Với vật cắt mỏng, hồ quang plasma dễ dàng cắt thủng kim loại, đối với vật hàn dày hơn để đảm bảo chất lượng đường cắt cũng như vòng đời sử dụng của của vật được gia công bạn nên bắt đầu với một góc cắt nghiêng 45 độ sau đó chuyển từ từ sang góc cắt thẳng để xuyên thủng kim loại.
  8. Plasma có thể sử dụng để cắt một lỗ tròn dễ dàng hơn việc sử dụng thiết bị khoan, khi sử dụng plasma đơn giản là cắt kim loại theo một đường tròn kín. Chú ý máy cắt plasma có thể xuyên thủng một kim loại với độ dày nhỏ hơn hoặc bằng một nửa với độ dày có thể cắt của thiết bị đó.
  9. Cắt plasma cũng có thể dễ dàng được sử dụng để vát mép các tấm kim loại dày, bạn chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo độ vát và thực hiện cắt như thông thường.
  [​IMG]
   
  Đang tải...
 2. dongvan03

  dongvan03 New Member

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Cắt plasma hơn cắt thông thường chỗ nào vậy???
   
 3. weldtec

  weldtec Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
 4. ngnam919

  ngnam919 New Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Thị trường thang máy Việt: “Miếng bánh” đầy hấp dẫn

  Thị trường cầu thang máy ở Việt Nam giờ đang là 1 trong những thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, với ưu thế có nguồn tài chính mạnh, các công ty thang máy nước ngoài đang có lợi thế hơn các công ty trong nước.

  Theo tốc độ thành thị hóa, những tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng; nhu cầu lắp đặt ban thang may gia dinh theo đó tăng cao. Thị trường thang máy ở Việt Nam giờ đang là 1 trong những thị trường tiềm năng. dù rằng số lượng công ty thang máy Việt Nam rất lớn, tuy nhiên số công ty có tăm tiếng, hoạt động uy tín chuyên nghiệp chỉ khoảng 10 công ty, trong đó doanh nghiệp nội chỉ khoảng 3-4 đơn vị, và chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong miếng bánh thị phần cả nước. Đứng trước sự hấp dẫn của thị trường cầu thang máy các doanh nghiệp sản xuất thang máy Việt Nam phá hoang vẫn còn vướng mắc nhiều khó khăn.

  [​IMG]

  Hàng ngoại “ áp đảo"

  hiện, thị trường thang máy chiếm phần đông các hiệu thang nước ngoài là Mitsubishi, Nippon (Nhật); Thyssenkrupp (Hàn Quốc); Schindler (Thụy Sĩ),...

  Với ưu thế có nguồn tài chính mạnh, các công ty cầu thang máy nước ngoài đang đè bẹp các công ty trong nước. Ban đầu, các công ty trong nước sẽ là đơn vị bán hàng cho một số hãng sinh sản ở nước ngoài. Sau khi chiếm thị phần ở Việt Nam, các công ty nước ngoài sẽ dùng sức mạnh tài chính tìm cách thâu tóm. Chính cho nên, không ít công ty thang máy trong nước chỉ hoạt động khoảng 2-3 năm rồi bị đóng cửa.

  Bên cạnh đó, tâm lý sính ngoại của không ít chủ đầu tư đã khiến cho thang nội không thể chen chân vào các dự án. Đại diện một công ty thang máy cho biết, khi thu nạp hồ sơ mời thầu, chủ đầu tư đặt ra một trong những tiêu chuẩn quan trọng xét chọn mặt hàng cầu thang máy phải là hàng ngoại. Phần lớn các công trình đều tin cẩn vào dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước vì họ tin rằng, loại thang này sẽ bảo đảm về chất lượng và hệ thống an toàn hơn so.

  Theo ông Trần Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Cty thang máy yên bình: bây chừ, số lượng công ty thang máy Việt Nam là rất lớn nhưng trong mẩu bánh thị phần trong nước, thang máy Việt Nam vẫn phần nào thất thế trên sân nhà so với những hãng thang máy nước ngoài.

  Những thương hiệu thang máy nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam đều là những thương hiệu nức tiếng trên thế giới. Thương hiệu càng lớn, niềm tin cũng tỉ lệ thuận theo. bởi thế, phí khách hàng bỏ ra luôn bao hàm cả khoản phí vô hình dành cho sức mạnh thương hiệu, nhưng với khách hàng đó là một sự đảm bảo, là niềm tin tuyệt đối mà khách hàng dành cho sản phẩm.

  Với doanh nghiệp Việt, cuộc cạnh tranh cầu thang máy nội - ngoại đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự đầu tư nghiêm chỉnh. Bởi nếu không có sự đảm bảo thì cho dù giá thành chỉ 50 - 70% mức giá thang máy nước ngoài lại càng trở thành một bất lợi trong cạnh tranh.

  Mặt khác, những sự cố thang máy xảy ra do cầu thang máy không đạt yêu cầu an toàn vẫn được dùng càng khiến nhiều chủ đầu tư e dè đặt niềm tin vào thương hiệu thang máy trong nước.

  Cần tăng nội lực

  Trong khi thang máy ngoại đã có một vị thế vững vàng thì dòng cầu thang máy nội địa vẫn còn đang loay hoay tìm chỗ đứng cho mình. Hơn nửa số lượng thang máy trên thị trường nội địa hiện là thang được các công ty trong nước sản xuất, với chừng độ nội địa hoá khác nhau.

  Các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá, hầu hết các công ty sản xuất cầu thang máy nội địa không có quy trình sản xuất bảo đảm chất lượng và an toàn. Gần đây, hàng trăm DN thang máy được thành lập, trong số đó, đa phần công ty chỉ có vài người. Họ đặt làm tại các cơ sở gia công, thuê lắp đặt và cho vận hành một cách đơn giản, bỏ qua các khâu kiểm soát từ thiết kế đến thử nghiệm.

  Ông Phan Dương Đại Giám đốc công ty cầu thang máy Thiên Hưng cho biết: Trên thị trường giờ phần nhiều các doanh nghiệp sản xuất thang máy tại Việt Nam, một nửa chỉ đi bán, sau đó thuê các đơn vị khác lắp đặt, nên chi họ không kiểm soát được chất lượng, cam kết bảo hành được lâu dài. Doanh nghiệp thường phải rất vất vả để tạo lập thương hiệu bằng sản phẩm uy tín của mình.

  Hiện nhiều công ty cầu thang máy trong nước đã sinh sản được một số thiết bị căn bản của thang, như cabin, hộp kỹ thuật... tuy nhiên, chừng độ nội địa hóa vẫn còn thấp. Nguyên nhân chính từ việc phát triển công nghiệp phụ trợ trong nước vẫn còn rất hạn chế, nhiều linh kiện bắt phải nhập từ nước ngoài.

  Ông Trần Thọ Huy- giám đốc điều hành công ty Cổ phần cầu thang máy Thiên Nam cho rằng, triển vọng cho cho các công ty trong nước còn rất lớn, vì các đơn vị này có lợi thế hơn hẳn về mặt quản lý nhân sự, nhất là trong lĩnh vực bảo trì.

  bây chừ, thương hiệu cầu thang máy Thiên Nam chiếm hơn 20% thị phần trong nước với hơn 6.000 chiếc thang máy được cung cấp ra thị trường trong nhiều năm qua, công ty đã khẳng định được tính an toàn, ổn định của sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ sau bán hàng, xây dựng được thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng”. Và là doanh nghiệp sản xuất cầu thang máy của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Công ty cũng đã bắt đầu xuất khẩu sang Thái Lan. Với sản lượng này, Thiên Nam đang là công ty sản xuất cầu thang máy nội địa lớn nhất ASEAN.

  Dù đã có nhiều thành công nhưng người đứng đầu doanh nghiệp cơ khí Việt này vẫn chất chứa bao nỗi niềm. Như san sẻ của ông Huy, dù là nhà sinh sản thang máy nội địa hàng đầu của cả nước, nhưng hơn 90% khách hàng của Thiên Nam là các nhà đầu tư tư nhân, từ căn hộ gia đình cho đến các dự án chung cư cao 18 - 30 tầng. Trong khi đó, tại các dự án, công trình có vốn ngân sách, các doanh nghiệp nội địa như Thiên Nam rất khó “chen chân” bởi hồ hết đều đề nghị dùng thang máy nhập khẩu.

  Những năm qua, Thiên Nam đã chủ động thiết kế, sản xuất các linh kiện thang máy. Sản phẩm mang nhãn TNE của công ty có tỷ lệ nội địa hóa khá cao. Theo Quyết định số 10326/QĐ-BCT ngày 14/11/2014 của Bộ công thương nghiệp, sản phẩm TNE đã được đưa vào danh sách thiết bị trong nước tự sản xuất được để thay thế hàng nhập khẩu. Những sản phẩm này bao gồm: các thang máy tải khách có trọng tải đến 1.600kg và cao đến 6 tầng. Hiện công ty đã nộp hồ sơ đề nghị đánh giá cho phép tăng thêm cao độ.

  Dự báo nhu hố xí thụ thang máy ở Việt Nam sẽ tăng rất nhanh trong những năm tới do nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng, các dự án đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, khu thành phố mới, chung cư cao cấp, trọng điểm thương mại được xây dựng càng ngày càng nhiều. Khảo sát thị trường của một công ty thang máy cho thấy, thị trường Việt Nam có nhu hố tiêu thụ hơn 1.500 tháng máy và thang cuốn mỗi năm.

  Để khẩn hoang được “miếng bánh” đầy quyến rũ của thị trường thang máy Việt nam. Cùng với việc cung cấp và lắp đặt hệ thống cầu thang máy ngoại nhập, các công ty thang máy trong nước phải hăng hái nghiên cứu để có thể tự thiết kế và sản xuất được các chi tiết trong thang máy. Như vậy, mới có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới xuất khẩu để truyền bá thương hiệu, cạnh tranh với hàng ngoại.
   
 5. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  693
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   
 6. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  693
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   

Chia sẻ trang này